This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Support

Mr Thơ
0902 826607

Tin nổi bật

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 229
  • Tháng hiện tại: 24769
  • Tổng lượt truy cập: 597116

Camera chống ngược sáng là gì? BLC là gì? WDR là gì?

Đăng lúc: Thứ sáu - 24/06/2016 02:03 - Người đăng bài viết: Administrator
Camera chống ngược sáng là gì? BLC là gì? WDR là gì?

Camera chống ngược sáng là gì? BLC là gì? WDR là gì?

CAMERA CHUYÊN CHỐNG NGƯỢC SÁNG MẠNH ĐƯỢC NHẬP KHẨU NGUYÊN CHIẾC TỪ ĐÀI LOAN CHUYÊN DÙNG CHO CÁC DỰ ÁN LỚN ĐÒI HỎI ĐỘ BỀN CAO VÀ CHỊU NHIỆT TỐT.
Rất nhiều khách hàng đã thắc mắc vì sao các nhà tư vấn lắp đặt camera khuyên không nên lắp camera quay trực diện về các hướng mặt trời như hướng Đông và Tây. Đó là vì khi camera nhìn trực tiếp từ trong tối ra ngoài trời, hình ảnh mà camera thu được sẽ xấu, tối đen và không nhìn rỏ chi tiết do bị ngược sáng.

Điều này lý giải vì sao từ xưa đến nay, các nhíp ảnh gia không bao giờ chụp hình cho bạn mà không để ý tới hướng ánh nắng. Khi chụp ảnh hoặc quay phim, ống kính rọi thẳng về hướng ánh sáng có cường độ mạnh, làm phim bị chói sáng, hoặc cháy phim.

Camera chống ngược sáng là gì? BLC là gì? WDR là gì?

Bạn hãy thử lấy chiếc điện thoại Iphone 5S mới nhất hoặc chiếc điện thoại Samsung Galaxy đắc tiền ra xem, bật chức năng quay phim chụp ảnh lên, đứng trong nhà, quay ra ngoài cửa có ánh sáng mặt trời  và muốn chụp ảnh ai đó đứng gần cửa. Điều dĩ nhiên là bạn không thể nhìn thấy mặt người được chụp, nó bị ngược sáng.
 

Hãy cùng CAMERA QUAN SÁT THIỆN THƠ tìm hiểu 1 chút về camera chống ngược sáng, camera WDR, camera BLC.1. Camera chống ngược sáng là gì ?

- Trong một số khu vực bị ảnh hưởng bởi ánh sáng bao gồm : ánh sáng mặt trời, ánh sáng đèn điện, xe cộ…. nếu camera không được tích hợp tính năng chống ngược sáng sẽ làm khu vực phát sáng sẽ bị sáng chóa lên và khu vực cần quan sát sẽ bị tối đen lại.
- Những camera có tính năng chống ngược sáng sẽ có khả năng phân bổ lại ánh sáng để tạo ra 1 khung hình tương đối nhất có thể khiến người xem nhận biết được.

Camera chống ngược sáng
Camera bị ngược sáng - hình minh họa

- Nguyên nhân xảy ra hiện tượng bị lóa sáng :
Camera quan sát không giống như mắt người, Sensor của camera chị nhận định được những màu sắc đã mặc định sẵn. Vì vậy khi chúng ta đặt camera trong bóng tối và cho camera quay ra vào vùng quan sát sáng hơn nơi đặt camera sẽ bị hiện tượng lóa sáng.
 

2. BLC là gì ?


Camera chống ngược sáng là gì? BLC là gì? WDR là gì? 2
Tính năng BLC - Hình minh họa

- BLC viết tắt của Blacklight Compensation – tạm dịch “Bù sáng” tính năng này giúp camera che bớt đi tia ánh sáng trên khung hình đây là thủ phạm đã che khuất đi khung cảnh đang được quan sát.
 

3. WDR là gì ?

- WDR viết tắt của Wide Dynamic Range – tạm dịch “Tầm năng động rộng” còn được gọi là công nghệ cân bằng ánh sáng

Camera chống ngược sáng là gì? BLC là gì? WDR là gì? 3
 
- Camera WDR có khả năng nhận biết được ánh sáng của từng khu vực để điều phối khung hình một cách hài hòa nhất.
- Tính năng WDR có khả năng cho phép bạn tùy chỉnh độ tương phản theo môi trường mà bạn lắp camera. Tuy nhiên tính năng này chỉ có trên một số dòng camera IP (tham khảo camera ip la gi). Và một số dòng camera Analog AHD.

>>> Xem thêm: Các sản phẩm camera chống ngược sáng giá tốt nhất hiện nay.
 

4. DWDR là gì ?


DWDR
Sự khác biệt giữa DWDR và WDR - Hình minh họa
 
- DWRD viết tắt của Digital Wide Dynamic Range – đây là tính năng xử lý trên tấm hình đã được chụp lại và sử dụng kỹ thuật số để điều chỉnh lại tấm hình đó. Tính năng này khác với WDR
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết